Bán nhà hẻm đường tỉnh lộ 10

Thứ Tư, 15/11/2017, 13:41 GMT+7

Mua nhà trong hẻm có nhiều ưu điểm như  tận dụng được lợi thế về giá và khu vực trước nhà làm cổng riêng, không bị ai làm phiền, yên tĩnh hơn khi ở gần đường lớn nhộn nhịp. Tuy nhiên chọn mua nhà hẻm không phải là dễ dàng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ bán nhà hẻm đường tỉnh lộ 10 nhất định phải xem ngay bài viết dưới đây.

Bán nhà hẻm đường tỉnh lộ 10

 

Tư vấn mua bán nhà hẻm đường tỉnh lộ 10 từ kinh nghiệm thực tế của một số bạn

“Tôi đã ở nhà trong hẻm đường tỉnh lộ 10 hơn 20 năm, nên nhớ là tùy theo nhu cầu của đối tượng mua nhà, nếu bạn đi làm cần một cuộc sống yên tĩnh sau giờ làm việc thì chọn nhà trong hẻm không hẳn là bất tiện. Xe cộ lưu thông ít nên cuộc sống rất yên tĩnh, an ninh đảm bảo. Chúc mọi người có nhiều lựa chọn cho tổ ấm của mình” -  chia sẻ của anh Quân.

“Khi chọn mua nhà ngõ hẻm đường tỉnh lộ 10, bạn cần tránh những căn nhà nằm ở cuối hẻm cụt. Nhà cuối hẻm chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc, nó không thể xây đẹp như các vị trí khác, việc thiết kế, lắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà với chi phí phải chăng là rất khó.

Theo các chuyên gia phong thủy nhà nằm ở cuối hẻm thì việc dẫn sinh khí từ ngoài vào sẽ kém hơn các nhà khác, hẻm càng dài, càng quanh co thì sinh khí càng bị thất thoát nhiều.” – anh Cường chia sẻ.

>> Bán nhà tỉnh lộ 10 quận Bình Tân 

 

Những lưu ý cơ bản khi mua nhà trong hẻm nhỏ bạn nên biết trước khi tìm nơi bán nhà hẻm đường tỉnh lộ 10 - theo Mua Bán Nhà Đất

Khi lựa chọn mua một căn nhà trong hẻm, bạn cần phải cân nhắc kỹ 3 lưu ý dưới đây trước khi quyết định xuống tiền mua.

  1. Kiểm tra pháp lý ngôi nhà

Vấn đề quan trọng đầu tiên bạn cần phải chú trọng khi quyết định mua một căn nhà là tìm hiểu tính pháp lý của căn nhà đó, nhất là những căn nhà nằm sâu trong ngõ. Muốn biết nhà có nằm trong diện quy hoạch hay không, bạn cần bỏ công sức lên địa chính phường, công an phường, để tìm hiểu quy hoạch hoặc lân la hỏi chính những người dân quanh khu đó.

Đồng thời, bạn cũng cần gặp được chủ nhà và trực tiếp xem sổ đỏ của căn nhà đó. Nếu nhà nhiều tầng nhưng trong sổ đỏ chỉ nêu đất thì bạn cần xác minh có phải nhà xây không phép hay không. Trường hợp căn nhà xây không phép, sau này nhà nước có thu hồi thì chỉ được tính giá trị đất để đền bù, bạn hãy lập luận để đòi giảm giá.

Nếu diện tích thực căn nhà là 30 m2 nhưng trong sổ đỏ chỉ 27 m2 thì chứng tỏ chủ nhà cũ đã lấn chiếm 3m2, bạn có thể thương lượng chỉ tính tiền mua phần có trong sổ đỏ. Trong trường hợp nếu bạn mua nhà cấp 4, có diện tích nhỏ hơn 30 m2, thì xin hãy yêu cầu chủ nhà xin giấy phép xây dựng cho căn nhà, thường thì chủ nhà phải mất một khoản kha khá để làm việc trên. Sau khi hoàn thành bạn mới nên đặt cọc tiền mua.

  1. Tránh mua nhà ở những hẻm quá nhỏ

Nhà hẻm càng nhỏ thì di chuyển càng vất vả, đấy là chưa kể thanh khoản nhà trong hẻm cụt kém hơn những căn nhà hẻm to. Ngoài ra, nhà hẻm nhỏ khi sửa chữa, xây dựng nhà thường bị đội chi phí rất nhiều so với những vị trí khác do không có chỗ chứa vật tư, vận chuyển vật liệu nhiều lần bị hao hụt, tốn thêm chi phí nhân công, mất thời gian,…

Khi quyết định mua nhà trong hẻm đường tỉnh lộ 10 bạn cũng cần phải lường trước được quy luật hẻm càng nhỏ thì giá trị căn nhà càng bị giảm sút so với tài sản ở vị trí khác có cùng giá trị. Khi cần tiền gấp, bán nhà trong hẻm nhỏ thường bị ép giá và gặp rất nhiều trở ngại trong việc thế chấp tài sản vay vốn ngân hàng do bị định giá quá thấp.

Các nhà đầu tư khôn ngoan thường có câu nói cửa miệng là “thà đổ tiền vào nhà nhỏ trong hẻm to còn hơn là mua nhà to trong hẻm nhỏ” là vì lý do này. Dù nhà trong hẻm nhỏ giá rẻ hơn nhưng lại phải tốn chi phí tân trang sửa chữa thường xuyên. Do vậy, khó tránh cảnh mua dễ bán khó hoặc kéo dài thời gian thương lượng, khó chốt giao dịch.

  1. Không mua nhà cuối hẻm

Khi chọn mua nhà trong ngõ, cũng cần lưu ý cần tránh những căn nhà nằm ở cuối ngõ. Ngôi nhà trong ngõ cụt sẽ tận dụng được lợi thế về giá và khu vực trước nhà làm cổng riêng, không bị ai làm phiền. Nhưng nhà cuối hẻm chịu rất nhiều hạn chế về kiến trúc, không thể xây đẹp như các vị trí khác. Bên cạnh đó, việc xắp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà cũng rất khó khăn.

Hơn nữa, nhà cuối hẻm luôn nhận được ít năng lượng, dễ xảy ra tình trạng tụ khí gây bất lợi cho gia chủ. Đặc biệt, nhà cuối hẻm không có sự trao đổi khí thường xuyên nên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

>> Mua Bán Nhà Đất đường tỉnh lộ 10 phường Tân Tạo quận Bình Tân

Bán nhà hẻm đường tỉnh lộ 10

Trước khi quyết định mua bán nhà hẻm đường tỉnh lộ 10, cần chú ý những điều trên nhằm tránh rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” nhé!

 

>> Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/ban-nha-hem-duong-tinh-lo-10/75832

Tags: Bán nhà hẻm đường tỉnh lộ 10, Bán nhà đường tỉnh lộ 10, nhà hẻm đường tỉnh lộ 10
GiaoHangGiup.com / Bí quyết chọn mua hàng
Tags: Bán nhà hẻm đường tỉnh lộ 10, Bán nhà đường tỉnh lộ 10, nhà hẻm đường tỉnh lộ 10
GiaoHangGiup.com / Bí quyết chọn mua hàng