Lưu ý khi tìm việc làm tài xế xe tải

Thứ Ba, 22/05/2018, 15:17 GMT+7

Bạn là tài xế xe tải và bạn muốn tìm việc làm lái xe tải nhưng bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong tìm việc làm, hãy xem ngay những cẩm nang tìm việc làm tài xế xe tải được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây nhé!

Những điều cần chú ý khi đi xin việc tài xế lái xe tải được chia sẻ:

"Cẩn trọng với những tin tuyển dụng tài xế lái xe tải không có địa chỉ rõ ràng vì hầu như các đối tượng lừa đảo không để địa chỉ làm việc cụ thể trên tin tuyển dụng vì sợ bị lộ tẩy nếu các nạn nhân trước đó tố cáo. Chúng thường để địa chỉ chung chung như "Khu vực TP. HCM, Quận 1, Quận 2,..." và chỉ cung cấp địa chỉ riêng với người ứng tuyển." - Dương chia sẻ.

"Hãy dành thời gian tìm hiểu về công ty, về công việc mà bạn đang có ý định apply. Bởi điều đó sẽ giúp bạn tạo được niềm tin cho nhà tuyển dụng. Nên nhớ, mọi thứ đều thay đổi từng ngày từng giờ và cách tốt nhất để tìm hiểu là bạn nên đến thẳng công ty đó để xem xét." - Quyết chia sẻ.

"Không nhận việc qua trung gian: Đã có nhiều trường hợp, người tìm việc thỏa thuận nộp hồ sơ xin việc với người lạ mặt tụ tập trước các cơ sở giới thiệu việc làm và sau đó bị lừa lấy giấy tờ, tiền bạc. Tốt nhất, nên trực tiếp vào gặp nhân viên tư vấn việc làm của cơ sở tuyển tài xế lái xe, tránh tiếp xúc qua trung gian bên ngoài." - Hiếu chia sẻ.

Cẩm nang tìm việc làm tài xế xe tải

1 Cảnh giác với các công việc "không cần kinh nghiệm, lương cao"

Song song với việc chọn lọc công việc ứng tuyển tài xế lái xe tải bạn cũng cần cảnh giác với các công việc không cần kinh nghiệm nhưng có mức lương cao. Bởi đây có thể là "cạm bẫy" của các công ty lừa đảo, đa cấp. Bạn không nên vì mức lương hấp dẫn mà ứng tuyển hoặc tham gia phỏng vấn, để tránh gây mất thời gian, công sức, thậm chí là tiền bạc. Các bạn cũng nên sử dụng internet để tra cứu thông tin giấy phép kinh doanh, mã số thuế, lĩnh vực hoạt động cũng như những đánh giá của mọi người về doanh nghiệp trước khi quyết định ứng tuyển vào vị trí  tài xế lái xe tải ở đó.

2. Nên tìm việc tài xế lái xe tải trên các trang uy tín

Cẩm nang tìm việc làm tài xế xe tải(1)

Để khỏi "bất an" trong quá trình tìm việc tài xế lái xe tải và rút ngắn được thời gian bạn nên tìm trên các trang việc làm uy tín. Không chỉ giúp tránh được những công ty lừa đảo, công ty đa cấp mà còn có thêm nhiều lựa chọn, giúp dễ dàng tìm được công việc phù hợp. Bởi các trang tìm việc chuyên nghiệp luôn có nguồn thông tin tuyển dụng đa dạng, chính xác được cung cấp trực tiếp từ các doanh nghiệp uy tín cũng như đảm bảo được sàng lọc và kiểm duyệt thông tin trước khi đăng tuyển.

Hơn nữa các trang web này còn giúp các ứng viên dễ dàng tìm kiếm được các công việc phù hợp theo nhiều tiêu chí khác nhau như: vị trí làm việc, mức lương mong muốn, lĩnh vực ngành nghề, số năm kinh nghiệm, cấp bậc quản lý…

>> Xem ngay: Giới thiệu Việc Làm Lái Xe

3. Thận trọng với những khoản thu

Một lưu ý hết sức quan trọng mà các bạn tìm việc tài xế lái xe tải phải ghi nhớ khi tìm việc làm thêm đó là: không có công ty nào thu phí của ứng viên trong quá trình tuyển dụng, tức là khi ứng viên mới chỉ phỏng vấn, chưa nhận việc. 

Không ít người tìm việc tài xế lái xe tải đã rơi vào trường hợp được nhận vào làm nhưng phải “đóng một khoản phí để hoàn tất hồ sơ” và sau đó buộc phải tuân thủ những quy tắc ngặt nghèo của công ty với nỗi ám ảnh “tiền cọc bay mất mà tiền lương cũng chẳng thấy đâu”.

4. Tổng kết lại những dấu hiệu của các trung tâm môi giới, trung tâm giới thiệu việc làm chuyên lừa đảo người tìm việc tài xế lái xe tải:

– Văn phòng thuê ở những ngõ, ngách nhỏ, địa bàn phức tạp.

– Văn phòng không được đầu tư trang bị một cách chu đáo, ít nhân viên (chỉ vài ba người).

– Không có chế độ phúc lợi nào khác ngoài tiền lương.

– Phải đặt cọc bằng hồ sơ gốc.

– Công ty không có chính sách gì cho người lao động.

– Không có thương hiệu trên thị trường.

5. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi đi phòng vấn tài xế lái xe tải

Khi đi phỏng vấn xin việc tài xế lái xe tải , nếu muốn có thể có công việc nhanh nhất thì hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Việc chuẩn bị này sẽ giúp cho cả đôi bên không mất thời gian của nhau. Tùy theo từng công ty mà giấy tờ phải nộp sẽ khác nhau nhưng hầu hết sẽ yêu cầu các loại giấy tờ dưới đây:

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.

– Giấy xác nhận nhân sự (có dấu của công an xã/phường)

– Tờ khám sức khỏe có xác nhận của cơ sở y tế

– Đơn xin việc lái xe trình bày đủ những thông tin cơ bản

– Bản sao giấy khai sinh

– CMTND photo, bằng lái xe, sổ hộ khẩu có công chứng

– Bằng tốt nghiệp cấp III ( tùy nơi yêu cầu)


Nguồn: http://congvieclamlaixe.com/cam-nang-tim-viec-lam-tai-xe-xe-tai-29.html

Tags: Cẩm nang tìm việc làm tài xế xe tải, Cẩm nang tìm việc, tài xế xe tải
GiaoHangGiup.org / Cẩm nang hay