Mua bán ôtô cũ Hà Nội

Thứ Sáu, 22/01/2016, 09:44 GMT+7

Những lỗi hay gặp khi mua xe ôtô cũ tại Hà Nội

Giá trị bán lại của xe hơi cũ thường không dễ xác định và phần nhiều đều bị “thổi” lên cao hơn nhiều so với giá trị thực thể hiện bằng chất lượng xe. Do vậy, quá trình lựa chọn và mua xe hơi cũ luôn khó khăn với đại bộ phận người tiêu dùng, và khiến người mua rất dễ mắc phải sai lầm. Dưới đây là một số sai lầm thường thấy khi lựa chọn và thực hiện giao dịch đối với xe hơi cũ:

1. Không tìm hiểu kỹ trước khi mua

Đây là lỗi thường gặp và sơ đẳng nhất của nhiều người. Internet hiện rất phổ biến nên không khó để có thể tìm kiếm và truy suất thông tin có liên quan đến chiếc xe đang tìm kiếm. Không thể có một lời bào chữa nào cho bạn, khi bạn vào một showroom bán xe ôtô cũ mà lại không trang bị cho mình những thông tin đầy đủ nhất về dòng xe mà bạn định lựa chọn.

2. Chọn xe không đúng với nhu cầu

Việc không xác định được nhu cầu khi chọn xe cũ sẽ khiến người mua như lạc vào một mê cung và rất khó lựa chọn. Do vậy, nên xác định rõ nhu cầu như dùng để đi làm hay đi chơi, số lượng chở người tối đa và dòng xe (sedan, hatchback, SUV,…),… Từ đó, có thể khoanh vùng được tốt nhất chiếc xe cũng như số tiền cần phải chi trả.

3. Không kỹ càng trong việc lái thử xe

Rất nhiều người mua xe hơi cũ không dành đủ thời gian ngồi sau tay lái để làm quen với hiệu suất và tính năng của xe. Một chiếc xe đạt tiêu chuẩn nên được kiểm tra bằng nhiều tình huống như chạy trên đường gập ghềnh hoặc xa lộ trơn láng,... Thời gian để khám phá xe không phải là sau khi đã sở hữu, mà phải được khởi động từ lúc mua xe.

4. Phát sinh bất ngờ khi mua xe

Nhu cầu phát sinh đột ngột là khi người mua xe đột nhiên nhận ra rằng một tính năng nào đó bất ngờ trở nên cần thiết trong quá trình lựa chọn xe. Họ thường bị thuyết phục rằng, đài phát thanh chứng khoán thì rất cần hệ thống âm thanh vòm hoặc đường truyền tối tân và ghế da là điều cần thiết không thể thiếu… Tốt nhất nên lập một danh sách các tính năng trang bị trên xe và không cho phép các nhu cầu phát sinh ngoài tầm kiểm soát qua truyền miệng từ người bán. Dĩ nhiên, người bán hàng luôn muốn thêm thắt hàng mớ thiết bị vào chiếc xe và hoa hồng sẽ chảy vào túi họ.

5. Mua xe cũ quá vội vàng

Không bao giờ được vội vã trong việc lựa chọn mua xe hơi cũ, vì bản chất xe cũng chỉ là hàng hoá. Do đó, nếu hết chiếc này thì các bạn có thể tìm được một chiếc khác hoặc nhà sản xuất sẽ cho loại đó xuất xưởng thêm. Vì thế, đừng vội đưa ra quyết định mua và dành thêm thời gian để suy nghĩ cẩn trọng hơn.

6. Ngân sách bội chi

Đây có thể là một trong những sai lầm khá thường gặp ở người dùng khi chọn mua xe. Lúc ở nhà, người mua thường xác định được loại xe, nhu cầu, sở thích cũng như giá tiền phù hợp với ngân sách. Nhưng khi đến các showroom (đại lý bán xe hơi), nhiều người lại thấy rằng chiếc xe đó cao hơn so với chi phí mà bạn muốn bỏ ra cho nó. Không nên quyết định ngay, hãy cẩn trọng suy xét rằng bạn có mua được chiếc xe đó với ngân sách đó không, chúng không mang lại bất lợi trong tương lai chứ? Khi đã thoả mãn các điều kiện này, việc chọn xe hơi cũ sẽ không còn là gánh nặng với chủ sở hữu.

7. Bán xe cũ cho chính showroom chọn xe

Điều này là hoàn toàn sai lầm, vì nó có thể giúp cho các môi giới có cơ hội để kiếm thêm lợi nhuận cũng như đánh đúng vào tâm lý của bạn. Họ sẽ thuyết phục người mua bằng một chiếc xe mới, có đầy đủ các trang thiết bị cần hoặc đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Nên bán xe cho một đại lý khác, một nơi mà bạn sẽ không có giao dịch nào về sau hoặc tiếp theo để có thể đạt được số tiền thu về cao nhất.

8. Thanh toán qua thẻ

Có thể các bạn thấy hơi buồn cười vì sai lầm này, và hiện nay mọi giao dịch đang được khuyến khích sử dụng thẻ. Tuy nhiên, nên để ý rằng khi giao dịch bằng thẻ, người dùng sẽ phải trả thêm một khoản phí phát sinh khó lường trước được. Do đó, khiến cho việc sở hữu trở thành gánh nặng đối với chủ xe.

Nếu có đủ tiền mặt, nên chi trả một lần duy nhất cho người bán.

>> Xem thêm: Mua bán ôtô cũ

Khi nào thì nên bán xe cũ, mua xe mới?

Khi bạn phải thường xuyên mang xe đến ga-ra, chi phí để sửa chữa ngày càng tốn kém. Đó là lúc bạn nên “chia tay” chiếc xe cũ mình đang đi để mua một chiếc xe mới.

Không có ngưỡng nào cụ thể cho bạn biết đã đến lúc chia tay với chiếc xe cũ. Trong thực tế, nhiều xe hiện nay thường vượt quá 100.000 km mà không gặp vấn đề cơ khí lớn. Nhưng nếu bạn đang phải trả hết hóa đơn sửa chữa này đến hóa đơn khác thì các bước sau có thể giúp bạn quyết định đã đến lúc từ bỏ xe cũ chưa.

1. Định giá chiếc xe

Để biết giá trị chiếc xe, bạn có thể tham khảo một số đại lý bán xe cũ nhưng nên nhớ đừng chỉ hỏi 1 nơi.

Họ sẽ hỏi một số câu hỏi về năm sản xuất, nhãn hiệu, đọc đồng hồ đo và tình trạng bên trong, tính toán các khoản sửa chữa.

Nếu chiếc xe được định giá quá thấp bởi những vấn đề mà nó gặp phải, bạn nên cân nhắc có tiếp tục sửa chữa nữa hay không hay bán đi.

2. Xác định “phí” nuôi trong năm tới

Bạn hãy hỏi thợ máy xem hiện chiếc xe có cần sửa chữa lớn nào không? Sửa chữa nhỏ nào cần phải được thực hiện trong năm tới?

Chúng ta không nói đến việc thay dầu mà đang nói về công việc tốn kém hơn yêu cầu khi xe đạt 60.000 đến 100.000 km - tất cả mọi thứ từ việc thay đổi dầu hộp số và làm mát đến thay lốp xe, má phanh và kẹp phanh, máy bơm nước, bộ phận hệ thống treo và dây cu-roa.

Kiểm tra sổ tay chủ sở hữu của bạn để biết lịch trình bảo trì khuyến cáo của nhà sản xuất. Nếu bạn không có sách hướng dẫn, bất kỳ cửa hàng có uy tín nào cũng có thể kiểm tra lịch trình bảo dưỡng và cho bạn biết chính xác những gì cần phải làm và chi phí bao nhiêu.

Tính tổng tất cả các sửa chữa và bảo trì bạn sẽ cần phải làm trong năm tới, và so sánh nó với giá trị thương mại của chiếc xe. Nếu bạn sẽ phải chi tiêu nhiều hơn giá trị xe so với việc tiếp tục sử dụng thêm một năm nữa thì nên đầu tư tiền để mua xe mới.

3. Nhìn lại phí sửa chữa

Thợ cơ khí không thể chỉ nhìn vào chiếc xe của bạn và dự đoán tất cả mọi thứ có khả năng hỏng trong năm tới, do đó, có thể bạn không có một danh sách việc sửa chữa trong tương lai.

Nếu xe của bạn thường xuyên phải mang đi sửa chữa, hãy cân nhắc đến việc mua bán ôtô cũ Hà Nội và mua một chiếc xe mới.

Tuy nhiên, trong thực tế, quy luật là xe càng sử dụng nhiều năm thì hỏng hóc càng nhiều. Vì vậy, hãy xem lại các hóa đơn cũ và tính lại các chi phí bạn đã bỏ ra trong những năm qua để sửa xe.

Cộng tổng chi phí sửa chữa của bạn từ một năm qua với chi phí sửa chữa quan trọng bạn phải làm ngay bây giờ và chi phí bảo trì trong năm nay.

So sánh chi phí dự kiến với giá trị thương mại trong xe của bạn. Khi đó bạn sẽ có câu trả lời nên bán hay không.

4. Tự đánh giá

Hãy dành vài tuần đánh giá xe cũ của bạn. Hãy viết ra các ưu/nhược điểm khi bạn sử dụng chiếc xe.

Nếu cảm thấy như bạn đang ngồi sau tay lái của một xe hơi cũ sẵn sàng hỏng hóc thì hay tiết kiệm tiền sửa chữa để mua xe mới.

Đăng tin mua bán ôtô cũ Hà Nội nhanh chóng, được giá ở đâu?

Đăng tin mua bán ôtô cũ Hà Nội nhanh chóng tại MuaBanNhanh.com. Để xem thêm các tin mới nhất về mua bán ôtô cũ Hà Nội, hãy xem ngay: Mua bán ôtô đã qua sử dụng

Nguồn: https://oto.muabannhanh.com/mua-ban-oto-cu-ha-noi/106

Tags: Mua bán ôtô cũ Hà Nội, mua bán ôtô cũ, mua bán ôtô, mua ôtô, bán ôtô, mua ôtô cũ, bán ôtô cũ, ôtô cũ
GiaoHangGiup.com / Bí quyết chọn mua hàng
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 122/122
Tags: Mua bán ôtô cũ Hà Nội, mua bán ôtô cũ, mua bán ôtô, mua ôtô, bán ôtô, mua ôtô cũ, bán ôtô cũ, ôtô cũ
GiaoHangGiup.com / Bí quyết chọn mua hàng