Tâm sự của shipper đi ship hàng gửi tới các thượng đế của thượng đế

Thứ Hai, 19/10/2015, 21:33 GMT+7

Xin được gửi tới các “thượng đế” của “thượng đế” đôi dòng tâm sự này. Bài viết này tôi không ám chỉ ai, cá nhân nào mà chỉ hi vọng một điều các bạn “có là gì” đi chăng nữa thì xin hãy ” cảm thông” với các bạn shipper và đặc biệt xin đừng nghĩ mình là khách hàng “bọn nó cần mình” mà “làm quá ” .

khach-hang-la-thuong-de

- Đúng là khách hàng là “thượng đế” anh ạ, và khách của khách hàng thì là “thượng đế” của “thượng đế” nên khó chiều lắm anh ạ.

Đó là câu nói của một bạn shipper trẻ hiện đang là sinh viên đại học,bạn ấy đến với chúng tôi mới chỉ được mấy tháng. Vì gia đình khó khăn mà bạn ấy phải vừa học vừa lăn lộn kiếm sống để phụ giúp gia đình.

Rồi e ấy bắt đầu kể với giọng nghẹn ứ ổ cổ. Hôm qua e đi ship hàng gặp một người khách hàng nhận hàng. Trước khi đi có điện cho chị ấy có thể nhận hàng được sau 30p nữa không. Chị ấy ok ở địa điểm ghi trên bill nhưng khi em đến đó thì điện cho chị ấy không nghe, nhắn tin không trả lời. Mặc dù vậy e vẫn đợi chị ấy đến gần 1 tiếng vì nghĩ đằng nào cũng mất công đi có khi chị ấy bận. Rồi sau đó e chạy đơn khác. Đến chiều e điện lại cho chị ấy thì chị ấy nghe máy, e thở phù, may quá không bị miss đơn hàng và rồi chị ấy lại hẹn e tới một địa chỉ khác dưới tòa nhà. Lần này đến nơi thì alo được cho chị ấy:

- Chị ơi chị ra cổng nhận hàng giúp e nhé. E đang chở nhiều hàng và không tiện vào gửi xe, chị có thể vui lòng ra cổng lấy giúp e nhé, cảm ơn chị.

- Mày không giao tới tận phòng à, bây giờ nắng lắm không giao tới tận phòng thì thôi tao không mua nữa. Và rồi xong tắt cái phụp.

E điện lại bảo thôi chị ơi vậy chị đợi e gửi xe vào nhà xe e mang hàng lên cho chị ạ.

- Tao không mua nữa rồi, rồi cúp máy.

Thế e vẫn chịu được vì vẫn biết còn có người này người kia, cũng có lúc e gặp rất nhiều khách hào phóng và dễ tính. Họ còn chỉ đường và bo cho e nữa, tuy chỉ tầm 5-10-15k thui nhưng cũng thấy vui anh ạ.

Nhưng vẫn còn nữa, lúc có đơn đồ ăn, giao tới tay khách khách hỏi:

- Hàng mới à e?

Hàng e nhận e đi giao luôn, họ làm và đóng gói ạ,e không phải nhân viên của họ,e đi giao thuê cho đối tác bán hàng cho chị thôi, chị có thắc mắc gì về hàng hóa cứ gọi cho cửa hàng nhé,chị ký nhận hàng giúp e e phải đi vì  nhiều đơn .Nhưng kết quả là chị ấy vẫn bắt e đứng bóc sản phẩm ra và ăn thử vì sợ hỏng, sợ thiu,…

Có những lần do đường tắc có alo cho K.H trước nói: chị ơi e gần tới rồi chị cố gắng ngồi ở công ty đợi e tầm 15p với nhé. Và rồi sau đó là loạt tin nhắn: e đi nhanh lên không là chị về đấy, sếp của chị đi chơi rồi nên 9h30 là bọn chị té . Sau đó gần 15p tới nơi thì : e ơi chị về rồi, tại đợi e lâu quá nên chị về rồi.

Xem thêm: Bài viết cần biết

Xem thêm: Kênh mua hàng

Tags: shipper, nghề shipper, người làm shipper, nhân viên giao hàng, người giao hàng, giao hàng giúp, người giao hàng giúp, nghề giao hàng giúp
GiaoHangGiup.com / Nghề shipper
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 122/122
Tags: shipper, nghề shipper, người làm shipper, nhân viên giao hàng, người giao hàng, giao hàng giúp, người giao hàng giúp, nghề giao hàng giúp
GiaoHangGiup.com / Nghề shipper